Thứ Năm, 29 tháng 11, 2012

Ăn gì để thông minh hơn?

Để có trí nhớ, điểm thi tốt hơn và tinh thần phấn chấn, sao bạn không tận dụng những loại thực phẩm giúp ích cho não bộ nhiều nhất. Hãy để các hợp chất tự nhiên trong những món ăn ngon biến thành rào chắn đầu tiên trong hàng phòng vệ của sức khỏe não bộ, xóa bỏ các gốc tự do gây bệnh ung thư đồng thời xua đuổi tình trạng suy nhược. Bạn cũng đừng quên chọn thực phẩm có nguồn gốc hữu cơ nhé!

Củ cải đường
Cây củ cải đường cung cấp vitamin B cho não. Dưỡng chất thiết yếu này giúp bạn nhanh chóng xử lý dữ liệu và sắp xếp ký ức. Củ cải đường tươi thậm chí còn được dùng làm thuốc chống suy nhược tự nhiên. Ngoài ra, thực phẩm này giàu chất folate tốt cho tim. Tuy nhiên, nên tránh xa củ cải đường đóng hộp; hộp đựng thường được phủ BPA, một hóa chất phá vỡ hệ thống hormone tự nhiên của chúng ta.


Trứng hữu cơ
Trứng thu hoạch từ “gà đi bộ” chứa rất nhiều axit béo omega-3 có công dụng bảo vệ não. Thậm chí trứng từng được gọi là thực phẩm hoàn hảo cho não. Tuy nhiên, không phải mọi loại trứng đều cho hiệu quả như nhau. Trứng của gà được nuôi thả rông trên cỏ ở nông trại chứa omega-3 nhiều hơn hai lần so với trứng gà công nghiệp, và nhiều vitamin E tự nhiên hơn 3 lần (vitamin này là loại thuốc chống trầm cảm hiệu quả và có khả năng góp phần hạn chế các yếu tố nguy cơ của bệnh Alzheimer).


Quả mọng
Các loại quả mọng giúp tăng cường trí óc. Quả mâm xôi và việt quất chứa những hợp chất anthocyanin bảo vệ các dây thần kinh liên quan đến trí nhớ. Fisetin trong dâu tây tạo nên sức mạnh của trí nhớ dài hạn. Một nghiên cứu của Anh nhận thấy thói quen ăn khoảng 200gram việt quất một ngày có thể cải thiện đáng kể trí nhớ chỉ trong vài tháng.


Mỡ lợn
Bạn đừng lo lắng nhé! Loại mỡ lợn thích hợp thật sự có thể làm nên điều kỳ diệu cho não đấy, đặc biệt là đối với tinh thần của bạn. Axit oleic trong mỡ lợn là một chất béo đơn bão hòa giúp giảm nguy cơ suy nhược. Nó còn giàu vitamin D, một hormone quan trọng được cho là để ngăn chặn chứng mất trí. Bạn nhớ chú ý nguồn gốc hữu cơ của nơi cung cấp để có được phần mỡ lợn tốt cho sức khỏe nhất.


Ớt cayenne
Loại ớt cayenne chứa nhiều capsaicin, hợp chất nổi tiếng nhất với công dụng chống mỡ tự nhiên và giảm đau. Tuy nhiên, theo tác giả Tyler Graham và Drew Ramsey của cuốn sách The Happiness Diet (Ăn kiêng hạnh phúc), não của chúng ta được lợi cũng được lợi từ hợp chất đầy vị cay này. Thực tế, não bộ chứa các thụ quan capsaicin, chúng giải phóng endorphin giảm stress, giúp chúng ta dễ dàng tập trung hơn.


Cải bruxen
Đây là lý do tốt để ăn cải bruxen: Các nhà khoa học đã chứng minh cây họ cải này giàu các phân tử được cơ thể biến đổi thành diindolymethane, một yếu tố thúc đẩy hệ miễn dịch có tác dụng bảo vệ những tế bào não mới. Chất chống oxy hóa trong loại cải này còn giúp dọn dẹp các gốc tự do gây bệnh ung thư, các phế phẩm sinh ra trong cơ thể khi nó sử dụng nguyên liệu để tạo năng lượng.


Cải xoăn
Giống như cải bruxen, cải xoăn và anh em thuộc họ cải của nó như cải bắp, bông cải xanh và súp lơ đóng vai trò như tác nhân chống lão hóa hiệu nghiệm cho bộ não. Một nghiên cứu của Trường Y Harvard với hơn 13.000 phụ nữ phát hiện việc ăn những loại rau này kéo tuổi não trẻ lại 1-2 năm. Bí quyết tiết kiệm tiền? Cải xoăn cực kỳ dễ trồng ở khoảng sân sau nhà bạn.


Hạt bí
Hạt bí là báu vật bé nhỏ chứa đầy tryptophan, một khối dựng sẵn cốt yếu của sức khỏe não bộ được dùng để tạo ra serotonin, đây là thành phần then chốt trong sức khỏe tinh thần và não bộ.


Theo www.womenshealthvn.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Học lập trình web căn bản với PHP

Bài 1: Các kiến thức căn bản Part 1:  https://jimmyvan88.blogspot.com/2012/05/can-ban-lap-trinh-web-voi-php-bai-1-cac.html Part 2:  https://...